Chưa xác định dữ liệu
12/04/2021

Sinh viên Y Dược Hải Phòng với văn hóa đọc

Đối với sinh viên nói chung và sinh viên Y Dược nói riêng, để có kiến thức cho riêng mình thì đọc bài giảng và đọc sách đã trở thành nguyên tắc cũng như thói quen thường nhật mà các bạn phải làm trong những năm trên giảng đường đại học. Ý thức được điều này, ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học, các bạn sinh viên năm nhất đã tấp nập lên Thư viện trường để mượn sách.

Hình ảnh các bạn sinh viên xếp hàng để mượn sách

Thực hiện Chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Trung tâm Thông tin - Thư viện luôn mở cửa các phòng đọc phục vụ các bạn sinh viên, học viên và các thầy, cô, cán bộ nhà trường từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Các phòng đọc luôn chật kín chỗ ngồi, kể cả phòng ngoại văn và phòng tra cứu cũng thu hút rất nhiều nhóm sinh viên từ năm nhất cho đến năm cuối đến tham gia đọc và thảo luận chuyên đề các bạn đang quan tâm.

Hình ảnh các bạn sinh viên năm cuối tham khảo khóa luận, đề tài nghiên cứu khoa học tại phòng tra cứu

 

Không khí học tập của các bạn sinh viên tại phòng đọc 1

 

Hình ảnh các nhóm sinh viên đọc, tìm hiểu và thảo luận chuyên đề

 

Hình ảnh các bạn sinh viên đang tìm sách theo chủ đề tại phòng đọc 2

Xã hội ngày nay phát triển không ngừng, cùng với đó sự phát triển của công nghệ và việc sử dụng công nghệ của con người có ở mọi lúc, mọi nơi. Nhưng không vì thế mà chúng ta đánh mất đi nền tảng cốt lõi của văn hóa đọc. Sinh viên Y dược Hải Phòng luôn là những người duy trì và phát huy nền tảng đó. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Phòng nghiệp vụ - TTTT-TV

pnv