Chưa xác định dữ liệu
08/04/2022

Các hoạt động chào mừng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Hướng tới kỉ niệm ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, rèn luyện kỹ năng và nhân cách cho con người, đồng thời tôn vinh người sáng tác, người đọc và người lưu trữ sách. Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại Học Y Dược Hải Phòng tổ chức một số hoạt động sau:

1. Hướng dẫn bạn đọc sử dụng thư viện điện tử, tra cứu và đọc sách online trên trang Web của thư viện.

       Ngày nay, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển,  bên cạnh việc đọc sách giấy, bạn đọc còn có nhiều lựa chọn hơn cho sở thích đọc sách của mình, đó là đọc sách online. Nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã liên kết với một số nguồn cơ sở dữ liệu về y học như CSDL Pubmed, CSDL Hinari, CSDL trường Đại học Y Hà Nội và các CSDL trong mạng lưới thông tin khoa học công nghệ Thành phố Hải Phòng. Đặc biệt Trung tâm Thông tin - Thư viện cũng  chuyển rất nhiều tài liệu từ dạng giấy sang số và đưa lên trang Web thư viện để bạn đọc có thể đọc tài liệu mội lúc, mọi nơi. Vì vậy Trung tâm Thông tin - Thư viện thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn bạn đọc sử dụng trang Web của thư viện để bạn đọc cơ thể tra cứu và đọc sách online tốt hơn.

Th.S. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Giám đốc Thư viện hướng dẫn bạn đọc sử dụng Thư viện điện tử

Th.S. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Giám đốc Thư viện hướng dẫn bạn đọc sử dụng Thư viện điện tử

2. Hoạt động  tặng sách

       Nhằm kết nối và lan tỏa văn hóa đọc đến các bạn đọc trong toàn trường. Ngay từ những ngày đầu tháng 4, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã tổ chức hoạt động trao tặng hơn 100 đầu sách tương đương với hơn 200 cuốn sách tham khảo chuyên ngành y học, từ sách ngoại văn cho đến các tài liệu tiếng Việt. Hoạt động này thu hút rất nhiều bạn đọc là Các bộ, giảng viên và sinh viên trong trường tham gia.

Các bạn sinh viên nô nức lên Thư viện đọc sách và nhận sách Thư viện tặng

3. Các Thầy, cô trong trường tặng sách Thư viện và sinh viên

       Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt đối với Trung tâm Thông tin - Thư viện và các bạn sinh viên. Hoạt động này cũng được rất nhiều thầy, cô trong trường hưởng ứng và tích cực tham gia.

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai - Phó hiệu trưởng nhà trường Ký, tặng sách Thư viện và bạn đọc

4. Hoạt động thảo luận nhóm

       Ngoài các hoạt động trên, Trung tâm Thông tin - Thư viện còn tạo không gian để các bạn sinh viên thực hiện các buổi thảo luận nhóm, thuyết trình về các bài tiểu luận hoặc chủ đề cần quan tâm. giúp khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tự nghiên cứu tài liệu trong sinh viên, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách, làm việc nhóm trong trường học.

Hình ảnh một số buổi thảo luận nhóm của sinh viên

       Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2022 có ý nghĩa khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây cũng là dịp để Trung tâm Thông tin - Thư viện có thể lan tỏa rộng rãi văn hóa đọc và kết nối bạn đọc trong toàn trường.

       Trung tâm Thông tin - Thư viện xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện giúp Thư viện tổ chức thành công các hoạt động nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, các thầy, cô, các tác giả, Nhà xuất bản Y học đã gửi tặng những tài liệu quý, giúp Thư viện có thêm nhiều tài liệu phục vụ bạn đọc hơn nữa.

ntnq

Phòng Nghiệp vụ