Chưa xác định dữ liệu
25/04/2023

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023

   Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày bản quyền thế giới (23/4), trong 2 ngày 19 và 20 tháng 4 năm 2023, Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức  sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc 2023 với chủ đề Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo; Sách cho tôi, cho bạn”.  Sự kiện nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô, cán bộ trong trường cũng như đông đảo các bạn sinh viên, học viên tham gia.

PGS.TS. Phạm Văn Linh - Phó hiệu trưởng nhà trường hưởng ứng tại ngày Hội

PGS.TS. Phạm Văn Linh - Phó hiệu trưởng nhà trường hưởng ứng tại ngày hội

   Các hoạt động diễn ra tại sự kiện gồm: Triển lãm sách - Xếp mô hình sách nghệ thuật - Tặng sách,... Với hoạt động triển lãm sách, Trung tâm Thông tin Thư viện giới thiệu các đầu sách chuyên khoa y dược học đang được lưu chiểu tại Thư viện do các Giáo sư, Tiến sĩ khoa học của Việt Nam và thế giới xuất bản, bên cạnh đó là rất nhiều đầu sách do các thầy, cô trong trường xuất bản...

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai - Phó hiệu trưởng nhà trường tham quan gian sách trưng bày

   Mô hình sách nghệ thuật là biểu tượng chữ thập đỏ lồng ghép cùng dòng chữ HPMU với ý nghĩa khẳng định sứ mạng lịch sử của trường Đại học Y Dược Hải Phòng là "Đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng; là trung tâm nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và phát triển y dược biển đảo"

Các thầy, cô bên mô hình sách nghệ thuật

Các em sinh viên bên mô hình sách

   Thông qua ngày hội đọc sách, Thư viện đã trao tặng rất nhiều cuốn sách và các tài liệu điện tử y khoa quý tới các thầy, cô cùng các em sinh viên, học viên trong trường. Sau 2 ngày diễn ra sự kiện, Thư viện đã tiếp được gần 400 lượt khách, trao tặng trên 500 cuốn sách và hàng trăm tài liệu điện tử Y khoa tới bạn đọc.

Một số hình ảnh các em sinh viên tham gia ngày hội sách

   Ngoài ra, trong các ngày từ 21 - 23/4/2023, Trung tâm Thông tin Thư viện cũng kết hợp cùng các đơn vị thành viên mạng lưới Thông tin Khoa học và Công nghệ Thành phố Hải Phòng tham dự Triển lãm sách tại Hội sách Hải Phòng năm 2023.

 

 

 

ntnq

p.nv